Giá : 1.000 ₫ Toàn Quốc BongSenXanh
28-01-23

  Gửi Tin Nhắn 02432222999

Để tìm hiểu kỹ càng về một phương pháp nào đó. Chúng ta cần đi rõ hơn vào 3 khía cạnh chính là khái niệm. Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của nó. Bởi vậy, để trả lời câu hỏi in Flexo là gì. In Việ Dũng xin được phân tích dựa trên 3 khía cạnh trên.

Nguyên lý in flexo

Bản in nổi bằng nhựa photopolymer được tạo ra bằng phương pháp kỹ thuật số hoặc analog. Mực in được cấp cho khuôn in thông qua trục anilox.

Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt có chưa hàng ngàn lỗ (giếng mực) được nhúng một phần trong khay mực. Hạt mực sẽ được chứa trong các giếng mực trên trục anilox.

Để tránh dư thừa mực, người ta sử dụng một thanh gạt mực đi. Trục anilox tiếp xúc với khuôn in, mực được chuyển từ trục anilox sang khuôn in. Và khuôn in ép lên bề mặt cần in tạo ra hình ảnh.

Bên cạnh đó, để hoàn thành kỹ thuật in Flexo thì cần phải có khuôn in chuyên dụng. Khuôn in này được làm bằng nhựa Photopolymer. Các bản in được chế tạo bằng quang hóa, CTP trực tiếp từ máy tính hoặc khắc laser.

Khi bắt đầu quy trình in, khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các ô trên bề mặt trục in, sau đó truyền lên vật liệu in. Nhờ đó, các ký tự như hình ảnh hoặc chữ viết đều sẽ được in nổi lên vật liệu in một cách nhanh chóng và ngược chiều với hình ảnh trên khuôn in. 

Vì sao cần in Flexo?

Sở dĩ người ta cần in Flexo là bởi phương pháp in này có những ưu điểm khó có thể tìm thấy tại những phương pháp in khác như:

Chất lượng in từ máy Flexo có thể đáp ứng nhiều nhu cầu in khác nhau như in thương hiệu, in logo, hình ảnh… với độ sắc nét tương đối.
Dễ dàng in trên nhiều loại vật liệu.
Giá thành rẻ hơn khá nhiều so với in theo phương pháp Offset.
Độ bám mực tốt, khô nhanh và không lem màu.
Ống bản có thể tháo rời để in mẫu thử.

Tuy in Flexo còn tồn tại một số hạn chế là thời gian in lâu, thỉnh thoảng gặp lỗi kỹ thuật trong quá trình in… nhưng với mức chi phí thấp cùng nhiều ưu điểm trên thì phương pháp này vẫn được lựa chọn để sử dụng phổ biến.

Xem chi tiết: https://invietdung.com/inan/chitietinan/1293/in-hop-cung-cao-cap

Bởi những ưu điểm và đặc tính trên, công nghệ in Flexo đã được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Chất lượng sản phẩm cho ra tốt và giá thành phải chăng. Kỹ thuật in này được ứng dụng trong các lĩnh vực như:

In Flexo thùng carton

Sau khi tìm hiểu phương pháp in Flexo là gì thì chắc hẳn bạn cũng đã biết được rằng phương pháp này cho ra sản phẩm in đồng đều với màu mực in flexo đậm. Bởi khi in Flexo người ta thường dùng màu solid với trục anilox để dẫn mực. Do đó, nó được sử dụng rất nhiều để in thùng carton.

Những chiếc thùng carton được in theo kỹ thuật này đều có hình ảnh bắt mắt, thời gian sản xuất nhanh mà giá thành lại phải chăng nữa. Hiện tại Vietbox cũng đang nhận gia công và phân phối sản phẩm thùng carton in bằng các kỹ thuật khác nhau. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

In Flexo trên các nguyên vật liệu khác

Ngoài ra, kỹ thuật in này còn được dùng để in các loại decal hàng hóa, các loại màng… Trên nhiều chất liệu đặc biệt như vải, bìa, màng polyme… Hơn thế, kỹ thuật này còn có thể sử dụng để in ấn trên các vật liệu dạng cuộn dành cho các dòng máy dán tự động nữa đó.

Ở dạng hình ảnh, in Flexo cho ra chất lượng hình in không cao như các kỹ thuật khác. Tuy nhiên với lợi thế công năng sản xuất lớn, giá thành rẻ. Cho nên nó vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, hệ thống bế tự động ngay sau quá trình in của công nghệ Flexo giúp nhà sản xuất tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Ví dụ như khi in các loại decal thì phần dư thừa của sản phẩm sẽ được bóc rời khỏi phần đế dán một cách nhanh chóng.

Website: https://invietdung.com/
Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị để được trợ giúp. Cảm ơn!


Tin mua bán rao vặt khác

CÔNG TY BẢO VỆ YUKI - UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP -0901.577.855

Toàn Quốc

May áo đồng phục, may áo thun sự kiện trực tiếp tại xưởng uy tín

Toàn Quốc

Dịch vụ ứng phút gọi và SMS Mini bundles MobiFone là gì?

Toàn Quốc

HOC TIENG TRUNG

Toàn Quốc

Các bước vận chuyển tủ lạnh tại nhà

Toàn Quốc