Tìm hiểu cầu ông cọp bình yên một chốn

Thảo luận trong 'Đăng tin Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi nguyhuong03, 12/3/18 lúc 17:22.

 1. nguyhuong03

  nguyhuong03 New Member

  Mảnh đất Phú Yên là nơi hấp dẫn du khách các năm trở lại đây với lịch sử những bờ biển xanh đúng trải dài dọc 1 khu vực dải đất hình chữ S song có một điểm nhưng nếu đã có cơ hội thì các bạn nên ghé trải qua ít bậc nhất một lần đó thường được biết đến chính là Cầu Ông Cọp. Với tham khảo xem điều thú vị gì còn chờ đón bạn ở địa điểm dừng chân mới lạ này nhé!
  Bạn có biết: https://www.linkedin.com/pulse/dia-diem-du-lich-phu-yen-tien-luat
  Cầu Ông Cọp giúp cư dân bởi những thôn phía Bắc xã An Ninh thuộc về huyện dù An cũng có thể cùng lại sang thị xã Sông Cầu. Toàn bộ thiết kế của cầu chủ yếu nấu thành từ tre cùng với gỗ, đơn giản chỉ có những chiếc đinh tán thì được làm thành từ sắt. Cầu mang tên gọi khác là cầu mặc dù An hay là cầu Bình Thạnh, đây chính là cây cầu gỗ dài hàng đầu VN tính đến thời gian hiện tại trải qua chiều dài 400m. Cây cầu được xây cũng bởi đia hình Phú Yên có rất nhiều vũng vịnh không lớn liên tiếp nhau nằm dọc theo chiều dài bãi biển, có nhiều đầm, phá xen lẫn giữa đất liền, nên để cho ko bị thử thách trong việc đi lại, thuận tiện hơn vượt qua những hồ đầm ấy, những người dân vùng đất này đã chung tay nhau góp chi phí xây lên những cây cầu gỗ loại này.
  có nhu cầu tới cây cầu này ko khó, các bạn đơn giản chỉ cần phải đi từ quốc lộ 1A rẽ đúng phía biển tầm 100m chính là sẽ nhìn thấy hình ảnh cây cầu Ông Cọp không lớn bé, đã có phần mỏng manh giữa cả 1 khu vực Đầm Ô Loan rộng phát triển, cầu bắc với cửa sông Bình Bá là cửa bờ biển đổ ra cảng Tiên Châu.
  [​IMG]
  Đi trải qua lịch sử cầu thì các bạn sẽ thấy một chòi canh, đây là nơi các bạn sẽ phải trả phí khi đi cùng cầu trải qua mức giá phí phải trả là 3.000-5.000 đồng phụ thuộc đúng số phần trăm người hoặc là số phần trăm hàng hóa nhưng mà các bạn sẽ đi với lịch sử cầu.
  có nhiều khi người đi phượt ghềnh đá đĩa đều chọn đi trải qua cây cầu để rút ngắn khoảng chừng cách đến thăm quan ghềnh đá. Mặt và trụ cầu đều từng được làm thành chính từ gỗ ván còn thành cầu thì lại từng được nối nhau chính nhờ các thanh tre, dù độ an toàn không cao mà vẫn không ít người dùng vì độ tiện lợi mà nó đem đến.
  ko chỉ vậy trong những chiều chiều muộn đi với cây cầu này bạn sẽ nhìn rõ mặt trời đỏ ối khuât dần sau đồi núi trùng điệp, tạo ra phong cảnh vô cùng thơ mộng.
  từ cầu Ông Cọp bạn còn có thể đi đến ko ít địa điểm đã nên thắng cảnh xinh đẹp tại tỉnh Phú Yên giống như ghềnh Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, thị xã Sông Cầu, Đầm Ô Loan Phú Yên,... Hãy tự đến cùng với cảm nhận cái cảm giác đi ngoài cây cầu này xem sao nhé!
   

trang này