D.Vụ Sửa Máy Chiếu Công Nghệ Lcd Mất Màu, Sai Màu Hoặc Ố Vàng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì' bắt đầu bởi cuongbzb, 8 Tháng ba 2014.

 1. cuongbzb Registered

  Máy chiếu s dng công ngh LCD như máy chiếu Sony, máy chiếu Panasonic, máy chiếu Hitachi, máy chiếu Eiki . . . . sau mt thi gian s dng thường hay có li cho hình nh hơi vàng hoc có sc mt s vùng trên màn hình. Có nhiu nguyên nhân dn đến hin tượng này, tuy nhiên đây chúng tôi ch nêu mt s nguyên nhân chính:

  1. Trước hết bn nên kim tra li Cable ni tín hiu vào máy chiếu. Đôi lúc ch là do bn kết ni cable b lng hoc do hng cable ni cũng dn đến hin tượng trên.
  2. Cm LCD b hng hoc mt trong mt s tm LCD b hng.
  3. Cm LCD b lch hoc mt trong các tm LCD b lch
  4. Tm lc màu b hng (hay còn gi b chết).  Trước hết chúng ta đi tìm hiu cơ chế hot đng ca công ngh LCD đ biết nguyên nhân ca hin tượng trên:

  Công ngh LCD (Liquid Crystal Display) là công ngh hot đng da trên nguyên lý to hình t 3 màu sc cơ bn R (Red), G (Green), B (blue). Mi mt màu cơ bn có mt màu ph tương ng mà khi trn vi màu cơ bn ca nó s to ra màu trng. Màu phu ca màu đ là màu lơ, mu ph cu màu lc là màu mn chín và màu ph ca màu lam là màu vàng. Khi phi trn 3 màu cơ bn trên theo nhng t l nhât đnh s to ra các màu sc khác nhau.

  T sơ đ trên ta thy: Trn màu đ vi màu xanh lá ta được màu vàng. Trn màu xanh lc vi màu xanh lam ta được màu lơ, trn màu đ vi màu lc ta được màu tím . ..

  Nguyên lý hot đng ca máy chiếu công ngh LCD

  Khi máy chiếu hoat đng chùm sáng t đèn chiếu được tách ra 3 chùm sáng màu cơ bn là Red, Blue, Green. 3 chùm sáng đơn sc này sau khi chiếu qua kính lc màu được chiếu vào 3 tm LCD tương ng vi 3 màu. 3 tm LCD được ghép thành mt khi gi là cm LCD. Ba tm LCD được bo mch ch điu khin đ đóng m cho ánh sáng xuyên qua nó vi t l nht đnh da theo ngun tín hiu đu vào. Ánh sáng sau khi xuyên qua các tm LCD vi t l tương ng màu sc ca ngun tín hiu đu vào s được phi trn ti tâm ca cm LCD và được chiếu qua ng kính lên màn hình.

  Như vy, khi mt trong ba tm LCD b hng (thường gi là chết) thì t l trn màu không còn chính xác na, lúc này s to ra nhng khong vàng ti nhng v trí mà lăng tính trn sai t l, hoc to ra màu sc không đúng vi màu sc ca ngun tín hiu vào, đó chính là lý do ti sao bn nhn được hình nh màu trên màn hình và cũng là nguyên nhân làm máy chiếu b vàng hoc sai màu
  Khi xut hin li này, vic khc phc duy nht là ch có th thay cm LCD hoc mt s dòng máy có thay tng tm LCD. Vic thay thế cm LCD đòi hi phi chính xác và có k năng, kinh nghim. Nếu không s dn đến li lch LCD.


  ---------------------------------------

  Công ty c phn Tân Vit
  Đa ch: S 42, ngách 38, ngõ 191, Lc long Quân, Hà Ni
  Đin thoi: 04.3557.8812 / 0902 104 186
  Website: http://trungtamsuachuahn.com
  máy chiếu, máy chiếu sony
 2. moimoile987 Registered

  Bán lẻ áo blouse, áo bác sĩ, tạp dề, đồng phục bếp, nón bếp, đồng phục công sở , áo tốt nghiệp mầm non,...
  Giao hàng toàn quốc.
  Xin vui lòng liên hệ 093979 44 66 để được tư vấn và có giá tốt.
  Công ty may Hoa Tay
  105 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò vấp, TPHCM.
  Website : hoatay.com.vn
  Điện thoại : (08)39 940 371 - (08)35 888 919

Chia sẻ trang này