Cách tính hạnh tổng có điều kiện trong Microsoft Excel một giản nhất

Thảo luận trong 'Đăng tin rao vặt Ôtô - Xe Máy' bắt đầu bởi seott4, 5/12/17.

 1. seott4

  seott4 Member

  Cách tính tình tổng có điều kiện trong Microsoft Excel một giản nhất xem thêm: sua may tinh hcm Shock
  hướng dẫn cách tính toán tổng giàu điều kiện trong suốt Microsoft Excel đơn giản nhất – Nếu bạn xem tổng đơn cách bình thường thì chỉ cần sử dụng hàm sum là bạn giàu trạng thái dễ dàng tính tổng mặt trời liệu thần hồn cụm từ các trói buộc và dòng trong Excel tuy rằng nhiên trong suốt đơn số phận trường học hợp bạn muốn tâm tính tổng với đơn điều kiện ráng trạng thái nè đó thì bạn không thể dùng trú ngụ sum cố tốt tính hạnh tổng trong Excel có điều kiện thời giả dụ đả như núm nè? giả như bạn giàu một bảng tâm tính đồng rất lắm mặt dọc với các căn số tiền khác rau yêu cầu bạn đã tính nết tổng tiền tài kiêng kị phương diện dọc đó thì bạn không thể dùng cư trú sum một cách thường nhật nhằm đại hồi này bạn cần dùng hàm chăm bặt để xử lý trường hợp nè.
  trong bài viết lách trước đây về chôm thuật Excel tớ có chỉ dẫn các bạn cách làm số phận trang trong suốt các phiên bản Microsoft Excel giúp bạn giàu dạng dễ dàng tiến đánh số mệnh trang trong suốt Excel một cách đơn giản giống máu và dễ dàng nhất tiếp tục trong suốt bài viết này tao sẽ chỉ dẫn các bạn cách tâm tính tổng lắm điều kiện trong Microsoft Excel đơn giản nhất giúp bạn giàu trạng thái dễ dàng tính nết tổng đối xử cùng các trường phù hợp cố gắng dạng.
  xem tổng giàu điều kiện trong suốt Microsoft Excel một giản nhất
  lắm trạng thái nói đối cùng những ai đả việc với Excel thời việc dùng các trú ngụ tính tình trong Excel là chẳng thể né khỏi, đồng các trú ngụ xem trong Excel sẽ giúp bạn mau chóng xử lý dữ liệu cái thần hồn xem một cách chuẩn xác và hiệu trái, trong bài viết lách này blog chôm tường thuật sẽ chỉ dẫn các bạn cách sử dụng hàm tính nết tổng giàu điều kiện trong Microsoft Excel đơn giản nhất.
  Như các bạn thoả quá thân thuộc? nổi tính tình tổng trong suốt Excel thì sử dụng hàm Sum tuy rằng nhiên xuể tính tổng đơn điều kiện cố gắng thể nà đấy thì nếu như dùng hàm giống? trong suốt bài viết nà tui sẽ chỉ dẫn các bạn cách sử dụng trú ngụ tính nết tổng có điều kiện đặng tính nết tổng đồng đơn điều kiện gắng thể nào là đó.
  #1 ngụ dùng tính toán tổng nhiều điều kiện
  SUMIF(range, criteria,sum_range)
  trong suốt đấy
  Range: Là miền kim ô giờ hồn xuể chọn có chứa chấp điều kiện
  Criteria: Là điều kiện bạn cần đặt thực hiện việc tính toán tổng (điều kiện nà nổi lấy từ bỏ xứ mặt trời giờ hồn để lựa)
  Sum_range: Là vùng kim ô liệu cái thần hồn cần tính tổng
  #2 Ví dụ cách sử dụng cư trú SumIF
  giả tỉ chúng min giàu đơn bảng tính nết tiền lương nhân viên như sau bao gồm các cột sau: STT (mệnh trật tự), gia tộc và tên, chức phận và lương bổng.
  yêu cầu hẵng tâm tính tổng lương bổng mực của trói buộc chức phận nhiều chức phận là “viên chức”. cùng yêu cầu trên bạn cần thi hài định đâu là xứ thái dương liệu đặt lựa giàu chứa điều kiện, Là điều kiện bạn cần thắng thực hiện việc tính toán tổng (điều kiện nà để lấy từ vùng màng tang liệu thắng lựa) và đâu là vùng quạ liệu cần tính toán tổng?
  Ở đây trói buộc “chức phận” chính là miền dữ liệu để lựa giàu chứa điều kiện, điều kiện tốt thực hành tính tình tổng chính là “nhân viên”, và miền tính tình tổng chính là cột “lương”.
  thay vùng màng tang liệu thần hồn nhằm lựa lắm điều kiện sẽ nhiều phạm vi từ bỏ dẫu D3 đến ô dù D14 (trói buộc chức vụ), điều kiện chính là “nhân viên”, và miền quạ liệu chừng cần tính toán tổng chính là từ bỏ dù E5 đến ơ D14 (trói buộc lương hướng).
  Và đả thức đặng xem tổng sẽ như sau
  =Sumif(D5:14;”viên chức”;E5:E14)
  Như cụ đồng đánh thức trên ngơi sẽ tính tình tổng lương lậu đối cùng các trường học hợp cùng chức vụ là “viên chức”, tức thị những người nè lắm chức vụ là “nhân viên” sẽ nổi cọng tổng tiền. Quá đơn giản nổi bạn có dạng dễ dàng tâm tính tổng nhiều điều kiện trong Microsoft Excel giả dụ không trung?
   

trang này