quảng cáo từ khóa google

Ngữ pháp tiếng anh có quan trọng không?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Tuyển dụng Tinrao247.com' bắt đầu bởi nguyenvucip, 12/7/19.

 1. nguyenvucip

  nguyenvucip Member

  Sáu năm trung học cơ sở. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp đại học đã học tiếng Anh tổng cộng 10 năm, trong 4 năm tiếp theo. Tuy nhiên, tình hình hiện nay là nhiều người đang vật lộn để nói tiếng Anh.

  Đôi khi tôi nghe những câu chuyện như thể “ngữ pháp tiếng Anh” được dạy ở các trường trung học cơ sở và trung học ở Việt Nam là một trở ngại về “nói tiếng Anh”. Là ngữ pháp tiếng Anh cần thiết hoặc không cần thiết để nói tiếng Anh?

  Tôi muốn tìm ra sự thật lần này.


  “Ngữ pháp tiếng Anh” đã bị bỏ qua khi tiến trình toàn cầu hóa

  Gần đây, tình hình đã thay đổi rất nhiều, nhưng khi nói đến các lớp học tiếng Anh ở trường trung học cơ sở và trung học cho đến một thời gian dài trước đây, thời gian học “ngữ pháp tiếng Anh” chiếm phần lớn. Ngoài ra, nhiều đề thi tuyển sinh vào các trường trung học và đại học được đánh dấu bằng các vấn đề ngữ pháp tiếng Anh, và học sinh bị ép vì các biện pháp. Một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh siêu nhiệt tình và một tập hợp các vấn đề đã được hiển thị trong phần luyện thi đại học, chẳng hạn như một hiệu sách.

  Khi thời đại thay đổi, toàn cầu hóa đã phát triển, nhu cầu về các kỹ năng tiếng Anh thực tế tăng lên, và toàn bộ nền giáo dục tiếng Anh ở Việt Nam đã trở nên có định hướng giao tiếp hơn. Đồng thời, các lớp học trung học và kỳ thi tuyển sinh đại học, trong đó ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng rất nhiều, cũng được xem xét. Ngoài ra, trong hầu hết các đề thi tuyển sinh đại học, vấn đề ngữ pháp tiếng Anh chưa được trình bày độc lập. (Nó có xu hướng được hỏi như là một phần của vấn đề câu dài.)

  Trong môi trường như vậy, trong cộng đồng giáo dục tiếng Anh Việt Nam, các kỹ năng tiếng Anh thực tế bắt đầu được nhấn mạnh, và cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh từ ngữ pháp tiếng Anh hay nói Những tiếng nói như “đang gia tăng. Trong những trường hợp cực đoan, dường như có một cách nghĩ rằng “ngữ pháp tiếng Anh” trở nên tiêu cực đối với “nói tiếng Anh”. Không có nghi ngờ về cách nghĩ này.


  Nguyên tắc “học đầu vào → học đầu ra”

  Đúng là ngay cả khi bạn học chăm chỉ ngữ pháp tiếng Anh, bạn không thể nói tiếng Anh. Trên thực tế, nhiều người ở độ tuổi 30 và 40, những người đã nhận được các lớp học tiếng Anh tập trung vào ngữ pháp trong thời đi học, đang phải vật lộn để nói tiếng Anh . Tuy nhiên, quá cực đoan khi nghĩ rằng “ngữ pháp tiếng Anh” là không cần thiết.

  Để có thể nói tiếng Anh, điều rất quan trọng là phải hiểu được dòng chảy của “học đầu vào → học đầu ra”. Như trường hợp của tiếng Nhật, vốn là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn không thể “xuất” bất cứ thứ gì nhiều hơn những gì bạn “nhập” (những từ bạn nhớ trong đầu). “Học ngữ pháp tiếng Anh” chính xác là phần “đầu vào” này. Đầu vào này là cơ sở của đầu ra.

  Nhiều người đã học ngữ pháp tiếng Anh nhưng không thể nói tiếng Anh đang gặp khó khăn khi nói vì họ chỉ thực hiện phần “học đầu vào” trong “học đầu vào → học đầu ra” là nguyên tắc. Nếu bạn học “đầu ra” chuyên sâu từ bây giờ, bạn sẽ có thể tiếp cận “nói tiếng Anh” một cách đáng kể. Nói cách khác, chúng tôi đang đào tạo để thay đổi “ngữ pháp tiếng Anh đã học” thành “ngữ pháp tiếng Anh có thể sử dụng”.


  Chỉ có thực hành trong “ngữ pháp tiếng Anh có thể sử dụng”

  Điều quan trọng là không chỉ làm với những tưởng tượng trong đầu mà thực sự làm điều đó. Nói cách khác, điều thực sự cần thiết là phải nói ra “ngữ pháp tiếng Anh đã học”.

  Điều quan trọng không phải là đối mặt với bàn làm việc, mà là thực sự nói ra trong một môi trường mà bạn có thể nói ra, chẳng hạn như trong xe hơi ở nhà hoặc trong khi bạn đang đi lại.

  Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên trò chuyện bằng tiếng Anh trực tuyến cho những người không thể mất thời gian một cách dễ dàng. Bạn sẽ có thể cảm nhận được niềm vui khi nói tiếng Anh bằng cách thực sự sử dụng đầu vào ngữ pháp tiếng Anh trong cuộc hội thoại tiếng Anh trực tuyến. Tôi hy vọng bạn có thể thử nó.

  Nguồn: https://newstarenglishcenter.wordpress.com/2019/07/12/ngu-phap-tieng-anh-co-quan-trong-khong/
   

trang này