quảng cáo từ khóa google

Mật ong nguyên chất

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch Tinrao247.com' bắt đầu bởi tranhoanghung, 24/6/19.

 1. tranhoanghung

  tranhoanghung Member

  Thị trường mật ong hiện nay vô cùng “bát nháo” với hàng loạt sản phẩm mật ong thật giả, giả thật lẫn lộn. Để chọn được loại mật ong rừng nguyên chất là điều không đơn giản nếu như bạn không thật sự am hiểu về mật ong. Dưới đây là những cách giúp bạn có thể phân biệt được mật ong rừng nguyên chất với mật ong giả (mật ong được nấu từ đường và hóa chất).

  [​IMG]

  1. Dùng nước ấm

  Lấy 1 muỗng đầy mật ong cho vào cốc nước ấm. Bạn có thể để yên hoặc khuấy nhẹ, nếu mật ong tan nhanh chóng và hoàn toàn thì đó là mật ong giả, chứa nhiều nước đường và tạp chất có tính tan. Ngược lại, mật ong kết dính thành khối và chìm xuống đáy cốc thì đó là mật ong rừng nguyên chất.

  2. Dùng vải hoặc nến

  Nhúng mẫu vải hoặc bấc nến vào mật ong thật đẫm rồi đốt dưới ngọn lửa. Nếu mẫu vải hay bấc nến cháy nhanh chóng thì mật ong thử là mật ong thật. Còn mẫu vải hay bấc nến không cháy được thì đó là mật ong giả do trong thành phần có chứa nước.

  3. Dùng giấy ăn

  Nhỏ vài giọt mật ong lên bề mặt giấy ăn. Nếu mật ong loang ra và thấm một phần vào tờ giấy thì đó là mật ong giả có chứa nước. Nếu mật ong không loang cũng không bị thấm vào giấy thì đó là mật ong thật. Nhưng lưu ý là đôi khi cách này không mang lại hiệu quả như mong muốn, bởi bản chất của mật ong, dù thật hay giả thì cũng rất khó thấm vào giấy hay vật liệu thấm hút. Có chăng chỉ là những vết loang nhỏ trên bề mặt tờ giấy.

  [​IMG]

  4. Dùng que tre

  Dùng que tre khuấy đều lọ mật ong. Nếu là mật ong nguyên chất, mật ong thật thì sẽ không có hiện tượng gì, nhưng nếu là mật ong có lẫn tạp chất thì sẽ xuất hiện những mảng màu đục bên trên. Tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm mật ong này để tránh “tiền mất tật mang”.

  5. Dùng sợi thép

  Hơ sợi thép trên ngọn lửa đến khi sợi thép nóng đỏ thì nhanh tay nhúng vào lọ mật ong. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng sủi bọt và những bọt khí này phả lên không khí thì đó là mật ong giả, được pha trộn với khá nhiều nước.

  6. Dùng hành tươi

  Nhúng cọng hành tươi vào lọ mật ong và để yên trong vài phút. Nếu cọng hành bị héo nhanh chóng thì đó là mật ong thật, còn nếu cọng hành vẫn giữ được độ tươi thì đó là mật ong giả do cọng hành ngậm nước có trong mật ong nên duy trì được độ tươi lâu.

  7. Dùng lòng đỏ trứng

  Cho lòng đỏ trứng gà ra bát rồi từ từ đổ mật ong phủ kín trứng gà. Quan sát, nếu thấy lòng đỏ trứng gà biến màu từ từ và sau 6 - 8 tiếng đồng hồ bị cô đặc, biến màu hoàn toàn thì đó là mật ong thật bởi mật ong thật có khả năng làm chín lòng đỏ trứng gà.

  8. Dùng tủ lạnh

  Cho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh, sau 24 tiếng đồng hồ, nếu mật ong bị đông đặc hoàn toàn thì đó là mật ong giả chứa toàn nước đường. Nếu mật ong bị đông đặc một nửa thì đó là mật ong pha nước đường hoặc mật ong nuôi cho ăn đường. Còn nếu là mật ong rừng nguyên chất thì hoàn toàn không bị đông mà chỉ bị sánh dẻo lại.

  [​IMG]

  Trên đây là những cách giúp bạn nhận diện mật ong rừng nguyên chất hiệu quả. Để chọn được sản phẩm mật ong hoàn toàn tự nhiên và nguyên chất, đừng quên liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ báo giá và cung cấp nhanh chóng những loại mật ong thơm ngon, hảo hạng.

  Tham khảo thêm tại Website:

  https://phucvinhhoney.com/
   

trang này