quảng cáo từ khóa google

chuyển nhà thành hưng Là một người mẹ, tôi đã tham gia nhiều_16

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch Tinrao247.com' bắt đầu bởi baothanhy48, 16/5/19.

 1. baothanhy48

  baothanhy48 Active Member

  chuyển nhà thành hưng Là một người mẹ, tôi đã tham gia nhiều khóa học kiến thức khác nhau, đọc vô số các loại sách liên quan đến nuôi dạy con cái. Nhiều bà mẹ gửi tin nhắn muốn tôi chia sẻ cách nuôi dạy con. Nhưng nghĩ kĩ, chẳng có cách nào chung cho mọi đứa trẻ. Mọi thứ nên thuận theo tự nhiên mà nuôi dạy.

  1. Tôn trọng sự trưởng thành và phát triển của trẻ, học cách chờ đợi

  Nuôi con "thuận theo tự nhiên" nghe có vẻ dễ, nhưng làm rất khó. Lúc đứa trẻ vẫn chưa biết bò, chúng ta đã đòi hỏi trẻ phải học đi. Rất nhiều bố mẹ như vậy, vì họ sợ những đứa trẻ sẽ thua ở vạch xuất phát.

  Song với tôi, đời người không phải một cuộc đua, cho dù một cuộc đua chăng nữa, cũng không phải kiểu chạy nước rút mà là kiểu chạy đường trường, không nhất định phải chạy thật nhanh để về đích, điều quan trọng là hưởng thụ quá trình đó. Cuộc sống cũng như vậy, tại sao cứ phải cạnh tranh để về đích?

  Tôi đưa ra 8 từ này để dạy con tôi: "Thuận theo tự nhiên, học cách chờ đợi", để được cùng con trải qua quãng thời gian vui vẻ nhất, không gò ép, không vội vàng, tĩnh đẳng khai hoa (Mỗi đứa trẻ là một bông hoa và thời kỳ nở sẽ khác nhau).

  [​IMG]


  Cha mẹ đọc sách sẽ tốt cho sự phát triển của trẻ. Ảnh: Romper.

  2. Bảo vệ sự hứng thú học tập của con

  Có câu nói "Biển học không bờ, chỉ có chuyên cần mới là bờ", song tôi không đồng ý với câu này. Vì tôi nghĩ việc học là một điều rất hạnh phúc, nếu như khổ như vậy, ai mới có thể kiên trì. Trẻ con bây giờ thực sự chơi và học là một, căn bản không thể tách rời.

  Con tôi từ khi một tuổi đã nói chuyện rất nhiều. Lúc 14 tháng đã có thể học thuộc thơ Đường. Mọi người đều rất kinh ngạc, nhưng trên thực tế, sự việc này rất tự nhiên. Tôi có một bức tranh thơ Đường treo tường trong nhà. Khi tôi chơi với con thường đọc một vài bài thơ đó. Một hôm, tôi bất chợt nói đến cậu bé mục đồng, Gua Gua liền nói ngay: Thôn Hạnh Hoa (nơi ở của cậu bé mục đồng trong bài thơ đường).

  Nếu như tôi cứ dạy Gua Gua những thứ tôi muốn, không phải thứ con thích thì con sẽ không có hứng thú, như thế sẽ không có động lực để học. Vì vậy, bảo vệ hứng thú học tập của con bạn quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

  3. Không so sánh con mình với những đứa trẻ khác

  Nhiều người nhìn vào những thứ trên Weibo và WeChat của tôi, họ rất ghen tị vì con tôi không kén ăn, không bệnh tật, thích cười, thích chơi, thích nói chuyện... thực tế, những gì bạn nhìn thấy là phía của thiên thần, còn phía tiểu quỷ bạn lại không nhìn thấy. Nửa đêm con khóc rất to. Khi ăn cơm, thức ăn trở thành một món đồ chơi...

  Song tôi không hề phiền lòng. Người lớn không hoàn hảo, làm thế nào bạn có thể yêu cầu trẻ em phải hoàn hảo. Tôi không so sánh con cái mình với con gia đình khác. Trẻ em là những cá thể độc lập và không thể so sánh được. Nếu bạn luôn so sánh những thiếu sót của con bạn với những lợi thế của những đứa trẻ khác thì chỉ làm con bạn yếu kém mà thôi.

  4. Nuôi dạy con là quá trình tự tu luyện của cha mẹ

  Khi đọc một số lượng lớn sách, cha mẹ có thể tìm thấy một phương pháp nuôi dạy con phù hợp với mình. Không có cuốn sách nào là Kinh thánh và mọi người trên khắp thế giới có thể dựa vào đó để nuôi dạy một đứa trẻ hoàn hảo. Người hiểu rõ đứa trẻ nhất nên là cha mẹ, bởi vì mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập và có những đặc điểm riêng. Hoàn toàn không có phương pháp nuôi dạy con phù hợp với tất cả.

  Một khi có kiến thức, cho dù ngay cả khi chúng ta đi đường vòng, đi sai đường thì cuối cùng chúng ta cũng sẽ đi đúng hướng. Nuôi dạy con cái là để giáo dục chính mình, bạn muốn đào tạo con bạn như thế nào thì hãy trở thành thành tấm gương như thế. taxi tải thành hưng
   
 2. thamhminh525

  thamhminh525 Active Member

  chuyển nhà thành hưng hà nội FP đưa tin hơn một chục tàu ngày 4/5 bị đánh đắm tại địa điểm gần Pontianak, tỉnh Tây Kalimantan. Tổng cộng 51 tàu từ Việt Nam, Malaysia và Trung Quốc sẽ bị đánh đắm ở vài địa điểm trong vòng hai tuần.

  Trong khi đó, AP đưa tin tất cả 51 tàu đã bị đánh chìm vào ngày 4/5 tại 5 cảng của Indonesia, bao gồm tàu Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
  [​IMG]

  Indonesia đánh chìm một tàu cá Việt Nam ở đảo Datuk, tỉnh Tây Kalimanta hôm 4/5. (Ảnh: AP)
  Chính quyền Indonesia cáo buộc những tàu nói trên đánh bắt trái phép trong vùng biển nước họ. Bộ trưởng Thủy sản Susi Pudjiastuti tuyên bố hành động này là cần thiết để cảnh cáo các nước láng giềng rằng Indonesia nghiêm túc trong việc chống lại nạn đánh bắt cá trái phép.

  "Không còn cách nào khác", bà nói. "Đây là thực sự là giải pháp tốt nhất cho quốc gia chúng tôi, nhưng lại đáng sợ với quốc gia khác".

  Bà Pudjiastuti nói rằng Indonesia chịu tổn thất kinh tế lớn từ các quy định lỏng lẻo khiến tàu thuyền nước ngoài đánh bắt trong vùng biển nước này. Từ khi Tổng thống Widodo nhậm chức năm 2014, hàng trăm tàu cá nước ngoài đã bị đánh chìm, trong đó hơn một nửa là tàu cá Việt Nam.
  Việc đánh chìm tàu bị dừng lại trong vài tháng nhưng bắt đầu lại tuần trước, khi một tàu kiểm ngư Việt Nam can thiệp lúc tàu hải quân Indonesia đang cố gắng bắt ngư dân và lai kéo tàu cá Việt Nam, khiến tàu bị chìm hôm 27/4.

  Việt Nam cho biết tàu cá trên hoạt động trên vùng biển thuộc khu vực Việt Nam và Indonesia đang phân định vùng đặc quyền kinh tế và cách đường phân định thềm lục địa năm 2003 5,5 hải lý về phía bắc. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối gửi đại sứ quán Indonesia, yêu cầu nước này thả ngay 12 ngư dân, đối xử nhân đạo và đền bù thỏa đáng cho tàu cá Việt Nam.

  Indonesia, quốc gia với hơn 17.000 hòn đảo, tuyên bố sở hữu vùng đặc quyền kinh tế lớn trên biển song chồng lấn với một số quốc gia khác.

  Việt Nam đã nhiều lần kêu gọi Indonesia không sử dụng vũ lực đối với tàu cá và ngư dân Việt, nhấn mạnh các hành động này của phía Indonesia vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, trái với pháp luật quốc tế, không phù hợp với mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia và đoàn kết ASEAN. taxi tải thành hưng
   

trang này