Bảng giá gmail doanh nghiệp

Cải lương Việt - Tuyển tập cải lương Việt Nam hay nhất

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Tinrao247.com' bắt đầu bởi nhaccailuong, 25/5/18.

 1. nhaccailuong

  nhaccailuong New Member

  Cải lương Việt - Tuyển tập cải lương Việt Nam hay nhất

  Hiện nay, Cải lương ít thấy kịch bản mới, vở tuồng hay. Nếu có đi chăng nữa cũng chưa gây được sự háo hức, quan tâm ủng hộ nhiệt tình của giới khán thính giả hâm mộ. Trong vở tuồng, những câu văn bóng bẩy hay khách sáo mà không có nội dung sâu sắc, không còn hấp dẫn được đa số khán giả. Gần đây, có vài vở tuồng đặc biệt như "Kim Vân Kiều" và "Chiếc áo thiên nga" đã hấp dẫn được một số đông khán giả. Tuy nhiên, đối với tôi, đó chỉ là tổng hợp các bộ môn kịch nghệ, tạo một không gian rộng lớn và hoành tráng, tập hợp được những tài danh trong các giới ca múa nhạc kịch, phối hợp cổ nhạc, tân nhạc và nhạc phương Tây. Chất Cải lương chỉ đóng góp được một phần tư trong cấu trúc vở diễn. Những vở tuồng đó cũng chỉ diễn được một đôi nơi và một vài lần vì không phải ở đâu cũng có một không gian rộng rãi như sân vận động lớn, không phải lúc nào cũng huy động được mấy trăm nghệ sĩ thượng thặng sẵn lòng không lấy tiền thù lao theo bình thường mà biểu diễn để góp phần làm sống lại nghệ thuật Cải lương. Tôi chưa có dịp phân tích rõ những ưu điểm và khuyết điểm trong loại hình kịch nghệ đó nhưng hai vở tuồng trên không thể phổ biến rộng rãi trong quần chúng.

  Trong thực tế hôm nay ít có kịch bản hay, hấp dẫn, không có những vở tuồng mới được viết ra với lối văn biền ngẫu như ngày xưa. Văn bảnCải lương hôm nay có rất nhiều câu nói thường ngày như ta được nghe trong các vở kịch trong khi Cải lương là một "nghệ thuật ca kịch"chớ không phải là một vở kịch có ca như đa số vở cải lương ngày nay ! Bài ca, giọng ca có sức hấp dẫn rất lớn đối với khán giả mà trong đa số các vở tuồng ngày nay, người viết tuồng chỉ chú trọng những lúc chen vào một đôi câu vọng cổ để diễn viên ca cho "mùi" mà bỏ qua nhiều bài nhỏ rất hay thường dùng trong các vở tuồng xưa như "Kim tiền" , "Ngũ điểm", "Bài tạ", "Thu hồ" "Khổng Minh toạ lầu" v.v... Trong các đoạn sôi động về tình cảm như cha hay chồng giận rầy con hay mắng vợ, ngày nay chỉ dùng lời của kịch nói. Ngày xưa, người nổi giận sung thiên thì ca bài "Khổng Minh tọa lầu" hoặc lớp đầu, lớp ú của bài "Tây Thi", còn người bị rầy mắng thì ca bài "Hành vân" hoặc "vọng cổ nhịp 8 hay nhịp 16." Ngày xưa thường gọi là "ca Cổ Thi" (Vọng cổ và Tây Thi)

  Nhạc cải lương Việt Nam giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc bằng cách sưu tầm và lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc.
  Mời quý vị đón nghe những vở cải lương tâm lý xã hội nổi tiếng:

  1. Ảo ảnh
  2. Màu tím biển chiều
  3. Gió đưa cành liễu
  4. Kiếp chung chồng
  5. Ngang trái duyên đầu giọt đắng tình say
  6. Chị chồng nàng dâu
  7. Thuyền tình lạc hướng
  Mời quý vị nghe và tải nhạc mp3, video tại địa chỉ cailuongvn,net, chúc quý vị theo đuổi với niềm đam mê của mình.
   

trang này