quảng cáo từ khóa google

Đã chuyển nhượng thành công quyền sử dụng 319 tên miền “.VN”

Thảo luận trong 'Điện tử - Kỹ thuật số Tinrao247.com' bắt đầu bởi maychuhanoi, 12/2/19.

 1. maychuhanoi

  maychuhanoi Member

  Thông tin từ trọng tâm Internet việt nam (VNNIC) cho hay, tính đến tháng 9/2017, tổng số tên miền đã nhu cầu và được chuyển nhượng ủy quyền chiến thắng quyền sử dụng là 319 tên miền. Hoạt động chuyển nhượng ủy quyền ra mắt không thay đổi tại phần lớn các nhà đăng ký nội địa.

  cùng với Dịch vụ Khóa tên miền (Registry Lock), ủy quyền tên miền cũng là một trong những loại dịch vụ mới được cung ứng cho tên miền ".VN" trong thời gian nay (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

  Sự thông suốt và nhất quán của khối hệ thống văn bản pháp luật cho phép thực hiện thực tế nhiệm vụ chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền “.VN” được coi là 1 trong điểm nhấn nổi bật trong bức họa đồ toàn diện về tình trạng phát triển khoáng sản Internet của VN năm 2017.

  >>> Xem thêm: bán dell hp dl360 gen 10


  ra quyết định 38/2014/QĐ-TTG của thủ tướng chính phủ điều khoản về đấu giá, ủy quyền quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet có hiệu lực hiện hành từ 1/9/2014, đã hợp pháp hóa, được cho phép triển khai đấu giá, chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền quốc gia VN “.VN”. Triển khai ra quyết định này, ngày 28/6/2016 Bộ TT&TT đã ban hành chỉ thị 16 hướng dẫn chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet được cấp không trải qua bán đấu giá (Thông tư 16).

  cụ thể chi tiết hóa các điều khoản tại đưa ra quyết định 38 của TT Chính Phủ, thông tư 16 của cục TT&TT hướng dẫn các bên tham gia chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền Internet cũng tương tự Nhà ĐK tên miền “.VN” triển khai việc ủy quyền một cách chi tiết, tường minh.

  cùng theo với chỉ thị 16 của bộ TT&TT, việc tổng cục thuế - Bộ kinh tế lần lượt ban hành các văn bản 350/TCT-CS ngày 29/01/2015 và 784/TCT-TNCN ngày 9/3/2017 chỉ dẫn về thuế ủy quyền quyền sử dụng tên miền đã tạo hiên chạy pháp luật đầy đủ cho sự thực hiện chính thức các giao dịch chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền.

  Với tầm quan trọng là đơn vị cai trị tên miền đất nước việt nam “.VN”, trong số tháng đầu năm nay, VNNIC đã phối hợp các Nhà đăng ký để chuẩn bị các điều kiện kèm theo rất cần thiết để triển khai nhiệm vụ ủy quyền quyền sử dụng tên miền “.VN”. Và kể từ ngày 01/6/2017, việc chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền “.VN” không trải qua đấu giá đã chính thức được thực hiện.

  Từ đó, thông qua việc triển khai các pháp luật của quy định về ủy quyền quyền sử dụng tên miền, từ thời điểm tháng 6/2017 đến thời điểm này, chủ thể đăng ký sử dụng tên miền “.VN” đã hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản triển khai các hoạt động sinh hoạt giao thương, chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền một cách công khai minh bạch, hợp pháp và đã được bảo đảm nghĩa vụ và quyền lợi tối đa trong tiến trình chuyển nhượng. Giao dịch thanh toán chuyển nhượng ủy quyền được đảm bảo an toàn, không có nguy cơ bị mất tền miền. Đặc biệt quan trọng, các quyền lợi và nghĩa vụ về thời hạn sử dụng tên miền được thừa kế, tên miền không gián đoạn vận động trong quãng các bước chuyển nhượng ủy quyền.

  cụ thể, Theo điều khoản hiện hành, việc ủy quyền quyền sử dụng tên miền được thực hiện tại nhà đăng ký tên miền “.VN” đang cai trị tên miền ủy quyền.

  >>> Xem thêm: Dell R640


  đối với nghĩa vụ đóng thuế chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền, theo hướng dẫn của tổng cục Thuế - Bộ tài chính, các Công Ty tiến hành bán/chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền lập hóa đơn GTGT (GTGT) & kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng với thuế suất là 10% theo luật pháp. Cá thể thực hiện việc bán/chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền được xác định thuộc đối tượng người sử dụng chịu thuế giá trị gia tăng (theo thuế suất 1%), thuế nguồn thu cá thể (TNCN, theo thuế suất 0,5%) nếu tổng lợi nhuận từ buôn bán trong thời hạn dương lịch trên 100 triệu VND.

  trường hợp trong những năm dương lịch cá thể chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền có tổng lợi nhuận kinh doanh từ 100 triệu VND trở xuống thì không thuộc diện phải nạp thuế GTGT, TNCN. Khi đó cá nhân làm bản cam kết không thuộc diện phải nạp thuế giá trị gia tăng, TNCN gửi đi kèm hồ sơ chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền.

  Ngày 10/10/2017, nguồn tin từ VNNIC cho thấy, tính đến tháng 9/2017, tổng cộng tên miền “.VN” đã yêu cầu và chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng chiến thắng là 319 tên miền. Vận động ủy quyền diễn ra không chuyển biến tại hầu hết các Nhà ĐK nội địa.

  VNNIC cũng cho biết thêm, phân chia theo một số bên tham gia chuyển nhượng tên miền, trong tổng số 319 tên miền “.VN” đã được ủy quyền quyền sử dụng, có 146 tên miền chuyển từ cá nhân sang tổ chức; 91 tên miền chuyển từ tổ chức sang tổ chức; 77 tên miền được chuyển nhường từ cá thể sang cá nhân; & quyền sử dụng của 5 tên miền được chuyển từ tổ chức triển khai sang cá nhân.

  phân chia theo đuôi tên miền, trong tổng số 319 tên miền được ủy quyền thắng lợi thời gian qua, tên miền đuôi “.VN” là nhiều nhất, với 219 tên miền; số tên miền đuôi “.COM.VN” là 94; 3 tên miền đuôi “.EDU.VN”; 2 tên miền đuôi “.NET.VN” và 1 tên miền “.ORG.VN”.

  Giới chuyên môn cho rằng, việc triển khai chiến thắng các điều khoản về bán đấu giá, ủy quyền tên miền “.VN” là một trong những động lực đóng góp thêm phần làm nhộn nhịp thị trường tên miền, giúp sâu sát nhận thức và là yếu tố tác động vào thị trường tên miền, đẩy cao giá trị của tên miền “.VN”.

  >>> Xem thêm: lenovo thinksystem SR530
   

trang này