quảng cáo từ khóa google

Áo cưới Trung Hoa truyền thống là áo gì?

Thảo luận trong 'Thời trang - Làm đẹp Tinrao247.com' bắt đầu bởi congamai, 16/5/19.

 1. congamai

  congamai Member

  Lễ phục cưới là phần không thể thiếu để tạo nên một hôn lễ đủ đầy và hạnh phúc. Mỗi một dân tộc có một trang phục truyền thống riêng, áo cưới Trung Hoa truyền thống chính là áo khỏa.

  [​IMG]

  Áo khỏa - áo cưới Trung Hoa của người Hoa

  Áo khỏa chính là áo cưới người Hoa. Ngày trước, người Hoa mỗi lần có cưới hỏi nhất định sẽ chọn loại áo này. Sau đó, các lễ phục Tây u xâm nhập làm cho giới trẻ thích mặt váy, vest hơn là áo khỏa. Tuy nhiên, gần đây, con người lại muốn quay về với những giá trị truyền thống. Thế nên, áo khỏa lại lên ngôi. Các bạn trẻ lại kháo nhau rằng, không mặc gì đẹp bằng trang phục truyền thống của mình.
  Thời gian ra đời của áo khỏa

  Áo cưới Trung Hoa đã có từ rất lâu đời. Theo tài liệu ghi chép thì nó có từ thời nhà Hán, tức là từ khoảng năm 206 trước công nguyên.

  Như vậy, trải qua hàng thế kỷ chiếc áo khỏa vẫn tồn tại và kiêu sa trong ngày trọng đại của các cặp đôi. Dù có thời gian nó bị lãng quên thì đến nay nó vẫn là chiếc áo cưới người Trung tôn sùng và coi trọng.

  Hiện tại, hoàn cảnh biến đổi, các mẫu áo được cải tiến, cách tân nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của nó.

  Áo khỏa có màu gì?

  Theo như chúng ta biết thì áo khỏa có màu đỏ. Màu đỏ cũng là màu tượng trưng cho sự may mắn và được nhiều nước phương Đông chọn làm màu chủ đạo cho ngày cưới. Trung Quốc cũng không ngoại lệ trong vấn đề này. Tuy nhiên, ngoài màu đỏ thì trên áo cưới Trung Hoa còn có màu vàng, bạch kim, bạc,…

  Ngày nay, áo khỏa còn có nhiều màu khác đáp ứng nhu cầu của giới trẻ như trắng, vàng, bạc,… Áo cưới còn được làm cho hợp với xu thế thời trang của giới trẻ. Cho nên, hiện nay nhìn áo khỏa rất đẹp và sang trọng chứ không giống ngày xưa.

  Nguồn: Áo cưới Trung Hoa truyền thống
   

trang này